• กติกาง่ายๆ ถ่ายภาพกล้อง Canon ของคุณเอง จะเป็นภาพกล้อง หรือภาพถ่ายคู่กับกล้องก็ได้ โพสต์ภาพเป็นคอมเม้นท์ที่ Facebook Fan Page : fotoinfo ที่ใต้โพสต์นี้ โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะ และแชร์ ภาพของใครมียอดไลค์สูงสุด รับฟรี!!ของที่ระลึกจาก Canon EOS 1DX Mark III   วันนี้ถึง ...
  • คอร์สสัมมนาการถ่ายภาพด้วยไฟแฟลชสตูดิโอ โดย คุณสมนึก อิทธิศักดิ์สกุล บริษัท โปรคัลเล่อร์ แลบ จำกัด        พบกับ เทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดแสงไฟ การใช้อุปกรณ์เสริมไฟแฟลช ความรู้และเทคนิค การถ่ายภาพด้วยไฟแฟลช แบบจัดหนักจัดเต็ม พร้อมปฏิบัติจริงอย่างช่างภาพมืออาชีพ รวมถึงเทคนิคพิเศษต่างๆ ด้วยประสบการณ์ของช่างภาพอาชีพกว่า 30 ปี   ...
  • กิจกรรมดีๆ ที่แนะนำการใช้ไฟแฟลชสตูดิโอเบื้องต้น สำหรับไฟดวงเดียว โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนไฟสตูดิโอโดยเฉพาะ  –  อาจารย์พงษ์ศักดิ์​ ตั้งติวาจา อาจารย์ประจำ ภาควิชานิเทศศิลป์ สาขาการถ่ายภาพ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง        วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 13:00 – 16:30  ณ​ ...
  • เมื่อวันที่ 11-14 กันยายน ที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญให้ไปร่วมทริป Canon Press Tour 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นทริปที่พาสื่อมวลชนจากอาเซียน 7 ประเทศ เพื่อแนะนำกล้อง mirrorless ขนาดฟูลเฟรมรุ่นใหม่ Canon EOS R และเลนส์ใหม่อีก 4 รุ่น โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ซักถามข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับโพรดักซ์ของแคนนอนและการตลาดของแคนนอน ...
  • หากจะพูดถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นกับการถ่ายภาพแล้ว “ขาตั้งกล้อง” นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ช่างภาพรู้จักดีและมีติดตัวไว้ใช้งานกันแทบทุกคน “Slik” ก็เป็นผู้ผลิตขาตั้งกล้องอีกแบรนด์หนึ่งที่มีประวัติศาสตร์การผลิตขาตั้งกล้องมายาวนานกว่า 70 ปี ปัจจุบันเป็นหนึ่งในเครือกลุ่มบริษัท Kenko
  • ผมห่างหายจากงาน PHOTOKINA ไปถึง 12 ปี  ได้แต่ติดตามข่าวคราวอุปกรณ์ใหม่ที่มักจะเปิดตัวกันในงาน PHOTOKINA จากอินเตอร์เน็ต แต่ปีนี้ผมมีโอกาสได้เดินทางไปงาน PHOTOKINA อีกครั้งตามคำเชิญชวนของโซนี่ไทย ว่าสนใจมั๊ย แน่นอนครับว่า สนใจ