• Voigtlander Nokton 21mm F/1.4 Aspherical VM สำหรับ Leica M-Mount เปิดตัวเป็นทางการแล้ว  ราคาจำหน่ายในญี่ปุ่นคาดว่าอยู่ที่ ¥150,000 หรือประมาณ $1,300  ก่อนหน้านี้มีเปิดตัวเป็นเวอร์ชั่น Sony E-mount จำหน่ายราคา $1,099      Voigtlander Nokton 21mm ...
  • LenzO เคสถ่ายภาพใต้น้ำ สำหรับ iPhone 7 / iPhone 7 Plus ดำน้ำได้ถึง 100 เมตร! นอกจากจะใช้ถ่ายภาพใต้น้ำได้ลึกถึง 100 เมตรแล้ว ยังสามารถควบคุมการทำงานกล้องได้เต็มทุกฟังก์ชั่น ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายวีดีโอ ถ่ายภาพพาโนราม่า การเปิด-ปิดกล้อง ใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยไม่ต้องผ่าน App. ใดๆ ...
  • แฟนๆ Sony ที่ผิดหวังกับการรอคอยกล้องรุ่นใหม่อย่าง A7 III ที่เคยคาดกันว่าจะออกมาให้เห็นในงาน Photokina ปลายปีที่ผ่านมาอาจได้เฮในงาน CP+ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะงานนี้ถือเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ และเป็นช่วงเวลาที่กล้องรุ่นใหม่หลายรุ่นหลายค่ายกำลังทยอยเปิดตัว
  • Tamron SP 70-200mm f/2.8 Di VC G2 หลังจากปรับเลนส์ซูม 150-600mm เป็นรุ่น G2 แล้วก็ถึงเวลาที่เลนส์เทเลซูมไวแสงรุ่น 70-200mm จะต้องปรับบ้าง หน้าตาเป็นดังภาพ ข้อมูลทางเทคนิคยังไม่มี แต่คาดว่าน่าจะปรับทั้งออพติค ระบบกันสั่น ระบบโค้ทผิว ระบบโฟกัส และการซีลกันละอองน้ำ เปิดตัวในงาน CP+ เดือนหน้าครับ
  • เปิดตัวกันเป็นทางการแล้วนะครับ สำหรับ Pentax KP ซึ่งสเปคก็ไม่ผิดจากที่ลือกันมาก่อนหน้าเท่าไหร่นัก เพิ่มเติมก็คือ เซ็นเซอร์ 24 ล้านพิกเซลนั้น เป็นแบบไม่มี AA filter เหมือนกับหลายๆ รุ่นที่ออกมาก่อนหน้า ทำให้สามารถเก็บดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ได้ดียิ่งขึ้น และมี Wi-Fi ในตัว ช่วยให้โอนไฟล์ภาพไปยังสมาร์ทโฟนได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Pixel Shift ...
  • มีข่าวคราวหลุดออกมาตั้งแต่ปลายๆปีที่แล้ว ว่าจะมีกล้องรุ่นใหม่ของแคนนอน ที่คาดกันว่าน่าจะเป็น Canon EOS 6D Mark II เปิดตัวมาในปีนี้ และคาดกันว่าน่าจะเปิดตัวในงาน CP+ 2017 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ วันนี้มีสเปคหลุดออกมายั่วน้ำลายกันเล็กน้อย อาทิใช้เซ็นเซอร์ใหม่ คาดว่าน่าจะเป็น 28 ล้านพิกเซล ประมวลผลด้วย DIGIC7 วิดีโอ 4K มี Wi-Fi, ...
  • ข่าวลือจาก nikonrumors เกี่ยวกับ Nikon Df2 ที่ได้ข้อมูลมาจากนิตยสารของญี่ปุ่นฉบับหนึ่ง โดยมีข้อมูลคร่าวๆ ว่าจะใช้เซ็นเซอร์ตัวเดียวกับที่ใช้ใน D750 นั่นคือ Df2 จะมีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล แต่เจ้าของคอลัมน์ก็ออกตัวว่าน่าจะเป็นบทความเก่า เพราะมีการพูดถึงการมาของ D5 แสดงว่าน่าจะเขียนก่อนเปิดตัว D5 กับ D500 นอกจากนี้ยังพูดถึงรุ่นต่อจาก D750 ที่คาดว่าน่าจะเป็น ...
  • ..ข่าวลือจาก pentaxrumors ว่า Pentax จะส่งกล้อง Mirrorless ออกสู่ตลาดอีกครั้ง หลังจากที่วางมือกับ Pentax K01 ไป โดยคาดว่าตัวบอดี้น่าจะออกแนว Retro เหมือน Pentax MX1 ที่มีพื้นฐานมาจาก Pentax KX (กรี๊ดด!!) และยังไม่ชัวร์ว่าจะใช้เซ็นเซอร์ขนาด APS-C หรือ Fullframe ...
  • 85 GM ราคาแรง 85 Zeiss ราคาแพง โซนี่เลยออกเลนส์ 85 มม. ราคาย่อมเยาเอาใจคอ Portrait โดยมีรูรับแสงกว้างสุด F1.8 เช่นเดียวกับเลนส์ 50 มม. F1.8 ที่วางจำหน่ายไปแล้ว คาดว่าน่าจะเปิดตัวมาพร้อมๆ กับเลนส์ 16-35 มม. F2.8 GM ...
  • หลังจากที่เผยโฉมไปในงาน Photokina 2016 ที่ผ่านมา เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว คราวนี้ Fujifilm GFX กล้องดิจิตอลที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาด Medium Format ก็จะเปิดตัวและพร้อมจำหน่ายในวันที่ 19 มกราคมนี้ พร้อมๆ กับน้องเล็ก Fujifilm X-T20